Hashtag Instagram là gì? Cách Hashtag trên Instagram như thế nào? Đây là hai trong số rất nhiều câu hỏi.Mà khá nhiều người thắc mắc khi mới bắt đầu sử dụng mạng xã hội hình ảnh Instagram.

Cụm từ Hashtag đã không còn quá xa lạ với người dùng các mạng xã hội Instagram, Twitter, Facebook, Google+ hay Youtube. Dấu hiệu nhận biết Hashtag rất đơn giản, đó chính là một cụm từ đi theo sau dấu #. Chúng thường xuất hiện trong một trạng thái hay một bình luận. Trong bài viết này, YoungMedia sẽ giải thích cho bạn đọc hiểu về Hastag Instagram cũng như cách tạo ra chúng trên Instagram.

1.Hashtag Instagram là gì?

  • Hashtag Instagram là một từ hoặc chuỗi ký tự viết liền không dấu. Được đặt sau dấu #.
  • Hashtag được coi là một dạng Metadata- Là loại dữ liệu dùng để mô tả dữ liệu khác. 

Hashtag được sử dụng như một công cụ giúp gom nhóm các thông tin lại với nhau. Bạn có thể nhấn vào một Hashtag để xem các thông điệp có chứa Hashtag đó. Trong một thông điệp, bạn có thể gắn bao nhiêu tag tùy thích.

Hashtag Instagram là gì ?

Một ví dụ đơn giản về Hashtag:

Van.vn là một #website #congnghe

  • Khi đó, bạn nhấn vào Hashtag #website thì bạn sẽ thấy tất cả các thông điệp có chứa từ này. Một cách hiểu đơn giản hơn thì Hashtag tương tự với tính năng tag bài mà Van.vn sử dụng.

Nếu sử dụng Hashtag cho các bức ảnh hoặc video tải lên Instagram. Thì bức ảnh của bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận tới nhiều người hơn.

2.Cách Hashtag Instagram.

Khi bài viết của bạn được đặt ở trạng thái công khai. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Hashtag cho ảnh và video của mình.
Cách Hashtag trên Instagram như sau:

Bước 1: Xác định nội dung muốn Tag.

  • Xác định xem bạn muốn tag những gì.
  • Hãy nhớ sử dụng các từ được mọi người tìm kiếm nhiều và liên quan tới ảnh của bạn.

Ví dụ: Nếu ai đó quan tâm tới Galaxy Note 4, thì họ sẽ tìm kiếm #GalaxyNote4. Tất cả những hình ảnh liên quan tới #GalaxyNote4 sẽ hiển thị theo thứ tự thời gian gần đây nhất. Nhớ rằng, trong Instagram, giới hạn số tag cho một hình ảnh là 30 thẻ.

Bước 2: Nhập Hashtag.

Tiếp theo, bạn hãy đi tới phần chú thích của bức ảnh. Sau đó nhập biểu tượng dấu # trước từ cần Hashtag.

Bước 3: Đăng tải hình ảnh.

Đăng tải hình ảnh lên. Một khi đã gắn thẻ ảnh, khi nhấn vào Hashtag sẽ dẫn bạn tới những người dùng khác – Đã sử dụng cùng thẻ Hashtag tương tự trong hình ảnh của họ.
Đăng tải hình ảnh

3. Một số lưu ý khi Hashtag Instagram.

  • Ảnh được gắn thẻ của tài khoản cá nhân sẽ không xuất hiện trong trang gắn thẻ công khai.
  • Bạn có thể sử dụng các con số, chữ cái trong Hashtag nhưng không được sử dụng các ký tự đặc biệt.
  • Bạn chỉ có thể đặt Hashtag Instagram trên hình ảnh của bạn; Không thẻ gắn thẻ cho ảnh/video của người khác.
  • Số Hashtag Instagram tối đa cho mỗi bài viết là 30. Nếu bạn đặt quá 30 thẻ thì hình ảnh/video đó sẽ không đăng được. 5-10 Hashtag được coi là hợp lý.
  • Các phiên bản iOS cũ hơn không hỗ trợ việc nhấn Hashtag nên để làm được việc này, bạn đi tới nút Tìm kiếm & Khám phá > Tìm kiếm > Hashtag.

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn về Hashtag Instagram cũng như cách tạo ra chúng. Hi vọng bài viết trên thực sự hữu ích đối với bạn.

Image service

Dịch vụ quảng cáo trên instagram [INSTAGRAM ADS]

Nếu bạn đang loay hoay để tìm một công ty chạy quảng cáo Instagram tốt thì Young Media sẽ là một lựa chọn thông minh, bởi vì chúng tôi hiểu bạn đang gặp những vấn đề gì.

Read more
Image service

Bán tài khoản Instagram

Mua tài khoản instagram có sẵn nhiều followers sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian để tăng followers cho tài khoản instagram, rút ngắn thời gian thu hút sự chú ý của mọi người...

Read more
Image service

Tăng người xem Livestream trên Facebook

Livestream trên Facebook đang là xu hướng bán hàng tiếp cận khách hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay.

Read more
Image service

Tăng Follow Instagram

Đang có rất nhiều Shop đạt doanh thu rất tốt từ kênh Instagram. Tại sao bạn không thử tăng follow instagram để quảng bá sản phẩm đến nhiều khách hàng.

Read more
Image service

Tăng Like Facebook

Bạn đang bắt đầu kinh doanh online trên trang cá nhân? Bạn đăng bài mỗi ngày nhưng chưa có khách hàng tìm đến? Hãy để Young Media giúp bạn tăng like Facebook 

Read more
Image service

Quảng Cáo Facebook [FACEBOOK ADS]

Với hình thức Marketing trên Facebook, bạn không những quảng cáo nội dung đăng trên bảng tin của thành viên hiện tại mà còn quảng bá rộng rãi trên cộng đồng.

Read more

Share this...
Share on Facebook
Facebook