Những điều KHÔNG NÊN làm

  1. Không nên spam nhiều bài viết 

quảng cáo facebook
Việc spam nhiều bài viết sẽ làm cho người dùng cảm thấy nhàm chán, khi người ta đọc một lần và sẽ không muốn xem lần thứ 2. Vì vậy, bạn nên đăng bài quảng cáo với tần suất nhất định. Việc đăng quảng cáo facebook theo tần suất sẽ làm cho người dùng tiếp cận được nội dung quảng cáo nhiều lần trong trạng thái bình thường thay vì cáu gắt khi lướt thật nhanh qua những bài spam.

  1. Không nên tập trung sự chú ý vào sản phẩm của bạn mà nên nói về những đáp ứng cho khách hàng.

Bí quyết trong ngành kinh doanh là bán những gì khách hàng cần, vì vậy, hãy đưa những thông tin mà khách hàng cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu của họ hơn là việc chú trọng những thông tin về tác dụng, lợi ích của sản phẩm.

  1. Không nên chèn những hình ảnh quá nhạy cảm khi quảng cáo nó sẽ làm mất về hình tượng của công ty bạn.

Những hình ảnh, thông tin đưa vào nội dung quảng cáo cần được xem xét kỹ lưỡng về cả hình thức lẫn nội dung. Từng câu chữ, hình ảnh cần phải phù hợp với nền văn hóa, thuần phong mỹ tục và nhu cầu của khách hàng.

  1. Không nên cung cấp quá nhiều thông tin hoặc các khái niệm phức tạp trong cùng một bài viết quảng cáo facebook

Dưới đây là một ví dụ về quảng cáo bán áo khoác trên Facebook mà bạn nên tránh lặp lại. Đó là việc cung cấp quá nhiều thông tin trong cùng một dòng khiến cho câu viết của nhà Quảng cáo trở nên lủng củng và gây rối mắt cho người đọc.

quảng cáo facebook

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một đoạn quảng cáo với thông điệp rõ ràng hơn với lời kêu gọi hành động mạnh mẽ. Đầu tư cho nội dung không bao giờ là lãng phí, nội dung rõ ràng sẽ khiến người xem dễ dàng hiểu được điều mà cửa hàng muốn đề cập đến chỉ trong vòng vài giây. Ngoài ra, trong phần nội dung, nên nhấn mạnh vào vấn đề giảm giá và đưa thêm con số % giảm giá cụ thể để thể gây thu hút người dùng.

     5. Không nên quên đọc lại tất cả quảng cáo

Điều này nghe có vẻ thật đơn giản, nhưng việc “quên không đọc lại quảng cáo trước khi xuất bản” thực sự là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà các nhà quảng cáo mắc phải. Điều quan trọng nhất đó là phải quảng cáo đó phải được xem xét kỹ lưỡng ít nhất hai lần trước khi đưa tới khách hàng để việc tránh đăng quảng cáo facebook với những lỗi ngớ ngẩn như sai chính tả, lỗi ngữ pháp, hỏng liên kết hay quên gửi tệp đính kèm…
quảng cáo facebook

*Mẹo nhỏ: Bạn có thể sử dụng phần mềm viết tiếng Việt để kiểm tra lại lỗi chính tả trước khi đăng quảng cáo (tất cả các công cụ viết Tiếng Việt cho đến Window Words đều hỗ trợ vấn đề này). Hoặc bạn có thể mời 1-2 đồng nghiệp đọc trước các đoạn quảng cáo để chắc chắn câu văn và ngữ cảnh đã chính xác trước khi đăng quảng cáo đó trên Facebook.

Những điều Nên làm:

  1. Nên có nút kiu gọi hành động rõ ràng

Không tự nhiên mà Facebook gắn thêm nút kêu gọi hành động trên các Page bán hàng, với những hành động cụ thể như: “Hãy gọi cho chúng tôi”, “Liên hệ ngay”, “Mua ngay”, “Nhắn tin cho chúng tôi”, “Đăng ký”… Sử dụng nút gọi hành động rõ ràng sẽ khiến khách hàng của bạn chủ động hơn trong việc mua hàng và không bỏ lỡ những khuyến mại khủng.

quảng cáo facebook
     2. Nên chọn hình ảnh nổi bật để đại diện cho thương hiệu của bạn :

Trên Newsfeeds của khách hàng luôn hiển thị rất nhiều hình ảnh quảng cáo, hình ảnh đó có thể gây ấn tượng hoặc có thể vuột qua mắt của khách hàng một cách nhanh chóng. Lời khuyên cho các nhà quảng cáo, đó là nên lựa chọn hình ảnh bắt mắt, tìm cách để kết hợp thương hiệu của bạn với hình ảnh đó thông qua màu sắc đặc trưng và đừng quên khéo léo kết hợp với logo của bạn trong bài quảng cáo facebook.
quảng cáo facebook

Quảng cáo của Maritime Bank luôn chứa đựng màu đỏ may mắn, nằm trong bộ nhận diện thương hiệu cùng với logo trắng đỏ sẽ rất bắt mắt người dùng và dừng lại để xem.
     3. Nên gửi gắm thông điệp của bạn vào trong quảng cáo

Nội dung thông điệp trong quảng cáo của bạn chỉ có thể gây ấn tượng khi nhấn vào đúng điểm cần của khách hàng mục tiêu. Về hành vi người dùng khi nhìn thấy quảng cáo Facebook của bạn, khách hàng chỉ nhấp vào khi chính họ nhận thấy nó cũng dễ hiểu, thú vị và có lợi cho chính bản thân họ.
quảng cáo facebook

Viettel nhắm đến nội dung “Nói không với tin nhắn rác”, đây là một trong những vấn đề mà rất rất nhiều khách hàng gặp phải trong khoảng thời gian dài mà nhà mạng này vẫn đang nỗ lực để kiểm soát. Với hình ảnh rõ ràng cùng với dòng tiêu đề chỉ chứa duy nhất một lời kêu gọi hành động sẽ khiến khách hàng cảm thấy cần phải chung tay tham gia để dẹp vấn nạn này. Với những khách hàng thường xuyên bị làm phiền bởi tin nhắn rác lại càng cảm thấy hài lòng và mong muốn thực hiện thông điệp này hơn.
   4. Nên giữ quảng cáo facebook của bạn đơn giản và xuyên suốt:

Bạn chỉ có vài giây để gây được sự chú ý của người sử dụng Facebook, điều quan trọng là quảng cáo của bạn không được gây nhầm lẫn hay nhồi nhét quá nhiều thông tin. Để tránh điều này xảy ra, giữ luôn cho quảng cáo của bạn đơn giản với phần tiêu đề và thông điệp của mỗi quảng cáo phải xuyên suốt suốt quá trình, đồng thời kết hợp với những hình ảnh có liên quan.

Facebook luôn mong muốn gắn kết người dùng của chính họ và tri ân cả khách hàng Doanh nghiệp của họ. Hành động chúc mừng Tết Nguyên đán ở một số nước châu Á là một quảng cáo rất đáng khen ngợi, kèm theo những điều thú vị đi kèm cho các doanh nghiệp. Facebook for Business chắc chắn sẽ có được lượt nhấp hiệu quả.

 

Image service

Dịch vụ quảng cáo trên instagram [INSTAGRAM ADS]

Nếu bạn đang loay hoay để tìm một công ty chạy quảng cáo Instagram tốt thì Young Media sẽ là một lựa chọn thông minh, bởi vì chúng tôi hiểu bạn đang gặp những vấn đề gì.

Read more
Image service

Dịch vụ quản lý Fanpage Facebook giá rẻ – Young Media

Dịch vụ quản lý fapage chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp không chỉ tiết kiệm được thời gian, tối ưu được chi phí mà còn giúp đảm bảo cho fanpage được phát triển theo hướng bài bản, đạt hiệu quả cao.

Read more
Image service

Dịch vụ chụp ảnh món ăn – Quay video giới thiệu Nhà Hàng

Chụp ảnh món ăn, quay video giới thiệu nhà hàng là một trong những hình thức quảng cáo đem lại hiệu quả rất cao, là một xu hướng mới của mọi doanh nghiệp...

Read more
Image service

Bán tài khoản Instagram

Mua tài khoản instagram có sẵn nhiều followers sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian để tăng followers cho tài khoản instagram, rút ngắn thời gian thu hút sự chú ý của mọi người...

Read more
Image service

Tăng người xem Livestream trên Facebook

Livestream trên Facebook đang là xu hướng bán hàng tiếp cận khách hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay.

Read more
Image service

Tăng Follow Instagram

Đang có rất nhiều Shop đạt doanh thu rất tốt từ kênh Instagram. Tại sao bạn không thử tăng follow instagram để quảng bá sản phẩm đến nhiều khách hàng.

Read more
Share this...
Share on Facebook
Facebook

Leave a reply