Quay phim quảng cáo Nhà Hàng, Món Ăn – chiến thuật quảng cáo đơn giản mà hiệu quả cho ngành hàng ẩm thực
Bạn sở hữu một nhà hàng,quán ăn nhỏ hay một quán café mới toanh? Bạn đang muốn tìm kiếm những đối tượng khách hàng mới? Nếu câu trả lời là có thì bạn nên đặt lòng tin của mình vào những hình thức quảng cáo online như quay một video quảng cáo .

Theo một nghiên cứu gần đây, hình ảnh động hay video clip ngắn có tác động đến trí não con người nhiều hơn 36% so với hình một ảnh tĩnh. Vì thế quay phim quảng cáo nhà hàng – chiến thuật quảng cáo đơn giản mà hiệu quả cho ngành hàng ẩm thực đang là xu hướng hiện tại.

Câu chuyện chi phí trong quảng cáo bằng video ngành ẩm thực

Bước đầu của quảng cáo trên facebook luôn là lập một fanpage. Sau đó là viết bài content thu hút khách hàng. Cách sản xuất 1 bài content đơn giản nhanh chóng và “rẻ” nhất là chụp một bức ảnh và viết một vài dòng caption về nhà hàng hay menu món ăn.

Có rất nhiều nhà hàng đã thành công bằng phương thức đơn giản này về phương diện MXH, những lượt like, những comment tới tấp. Nhưng suy ra đó chỉ là một nửa của quãng đường, đích đến cuối cùng của một chiến dịch truyền thông bền vững về lâu về dài là việc thay đổi hành vi của đối tượng đích, nghĩa là làm sao thu hút được nhiều khách hàng đến với nhà hàng lâu và bền nhất có thể.

Bằng việc lựa chọn phương thức quảng cáo tiết kiệm nhất, rẻ nhất, đối tượng khách hàng nhà hàng thu được sẽ là những đối tượng cơ bản nhất, chỉ lựa chọn thông qua cái nhìn đơn giản, họ sẽ không bỏ quá nhiều tiền ra để thưởng thức món ăn bạn làm ra.


Ở một khía cạnh khác, quảng cáo nhà hàng, món ăn bằng video đem lại một kết quả tốt hơn rất nhiều. Do chênh lệch tỉ lệ giữa ảnh hưởng của hình ảnh tĩnh với động như ở trên YoungMedia có đề cập. Tuy nhiên, chênh lệch giữa tỉ lệ ấy cũng sẽ dẫn đến chênh lệch về mức giá dành cho hình thức quảng cáo với video.

Đầu tư về kịch bản, về cảnh quay, thiết bị, diễn viên khiến cho giá trị của một video quay phim quảng cáo của nhà hàng đội lên. Đồng thời, thương hiệu của nhà hàng cũng đạt đến một tầm mới. Nếu bạn cho khách hàng những gì giá trị lớn, khách hàng cũng sẽ mang đến cho bạn những giá trị tương đương.

Bởi những vị thượng đế này quan tâm đến chất lượng, đến danh tiếng, đến dịch vụ của bạn hơn là “giá rẻ”, số tiền họ chi trả cho bữa ăn cũng cao hơn những khách hàng phía trên.

Vì vậy, đừng băn khoăn về chuyện đắt rẻ trong quảng cáo video, hãy chỉ quan tâm tới hiệu quả nó đạt được mà thôi!

Quay phim quảng cáo nhà hàng, món ăn cần những yếu tố cốt lõi gì?

1/ Khẳng định thương hiệu nhà hàng

Quá trình và thời gian thành lập nên nhà hàng của bạn ? Đầu bếp của bạn được đào tạo ở đâu, có chứng chỉ về trình độ hay kinh nghiệm thành tích như thế nào? Thực phẩm và nguyên liệu chính của nhà hàng được sử dụng nhập tại đâu, có chất lượng được kiểm định như thế nào? Đó chính là những thứ cơ bản làm nên thương hiệu nhà hàng của bạn, là uy tín bạn cần gây dựng với khách hàng. Chính vì vậy, đừng quên đem những thông tin này gửi vào clip quay phim quảng cáo nhà hàng của bạn thật chi tiết nhất có thể.

Các cảnh quay có thể là bảng hiệu nhà hàng, đầu bếp hay thực phẩm….

2/ Không gian nhà hàng

Ngày nay, đối với ẩm thực, “nội dung” hay hương vị không còn giữ vai trò duy nhứt trong lòng thực khách nữa, tất cả những ấn tượng ấy đã được san sẻ bớt cho phần hình thức và không gian quáng, cảm nhận về dịch vụ và không gian ăn uống.

Bạn có décor khách biệt nào tạo nên sự đặc biệt giữa nhà hàng của mình với những nhà hàng khác? Không gian nhà hàng có bao gồm cả trong nhà và ngoài trời, được thiết kế phù hợp với các nhóm đối tượng khác nhau không? Những điều ấy được thể hiện  vào video sẻ giúp khách hàng có thể cảm nhận được sự đầu tư của bạn vào cơ sở vật chất và không gian để khiến cho cảm xúc bữa ăn thêm trọn vẹn.

Các cảnh quay cần có là toàn cảnh không gian nhà hàng, các bàn ăn được bố trí và sắp đặt, cận cảnh các chi tiết bát đũa, li chén hay các chi tiết décor đẹp

3/ Thực đơn nhà hàng

Linh hồn của một quán ăn chắc chắn vẫn là thực đơn. Không gian có thể là thứ kéo họ đến với nhà hàng lần đầu, nhưng thứ khiến họ quay lại nhiều lần chính là món ăn. Những thớ thịt nướng mọng nước, những miếng rau củ giòn tươi, những li nước mát lạnh hay nồng ấm,…Đó là những thứ bạn không thể bỏ qua.

Quay các cảnh quá trình chế biến từ chọn nguyên liệu, quy trình sơ chế đến bày ra đĩa, cách thưởng thức để hấp dẫn người xem hơn, có sức thuyết phục về chất lượng món ăn.

4/ Đội ngũ nhân viên

Bạn không thể không giới thiệu về đội ngũ nhân viên của mình khi quay nhà hàng, bởi họ là những người trực tiếp phục vụ khách hàng của bạn. Mô tả mội ngũ nhân viên nhiệt tình, ân cần, niềm nở , tác phong nhanh nhẹn cũng là điều khiến khách hàng muốn tìm đến bạn nhiều hơn.

Các cảnh quay có thể là cảnh nhân viên mở cửa đón chào khách, phục vụ, bưng bê đồ ăn với phong thái chuyên nghiệp nhanh nhẹn, nụ cười và cảnh nhân viên tư vấn chọn món cho khách.

Với 4 loại cảnh quay gợi ý trên, chắc chắn rằng sản phẩm quay phim quảng cáo nhà hàng của bạn sẽ hoàn thiện và nhận được nhiều sự chú ý với khách hàng.

 Điều cuối cùng bạn cần làm là lựa chọn một đơn vị quay phim nhà hàng uy tín, đã từng thực hiện những sản phẩm chất lượng các bạn sẽ có được những sản phẩm video quay phim nhà hàng ưng ý để đưa nhà hàng đến gần hơn với thực khách tứ phương.
Quay phim quảng cáo

Image service

Dịch vụ quảng cáo trên instagram [INSTAGRAM ADS]

Nếu bạn đang loay hoay để tìm một công ty chạy quảng cáo Instagram tốt thì Young Media sẽ là một lựa chọn thông minh, bởi vì chúng tôi hiểu bạn đang gặp những vấn đề gì.

Read more
Image service

Dịch vụ quản lý Fanpage Facebook giá rẻ – Young Media

Dịch vụ quản lý fapage chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp không chỉ tiết kiệm được thời gian, tối ưu được chi phí mà còn giúp đảm bảo cho fanpage được phát triển theo hướng bài bản, đạt hiệu quả cao.

Read more
Image service

Dịch vụ chụp ảnh món ăn – Quay video giới thiệu Nhà Hàng

Chụp ảnh món ăn, quay video giới thiệu nhà hàng là một trong những hình thức quảng cáo đem lại hiệu quả rất cao, là một xu hướng mới của mọi doanh nghiệp...

Read more
Image service

Bán tài khoản Instagram

Mua tài khoản instagram có sẵn nhiều followers sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian để tăng followers cho tài khoản instagram, rút ngắn thời gian thu hút sự chú ý của mọi người...

Read more
Image service

Tăng người xem Livestream trên Facebook

Livestream trên Facebook đang là xu hướng bán hàng tiếp cận khách hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay.

Read more
Image service

Tăng Follow Instagram

Đang có rất nhiều Shop đạt doanh thu rất tốt từ kênh Instagram. Tại sao bạn không thử tăng follow instagram để quảng bá sản phẩm đến nhiều khách hàng.

Read more
Share this...
Share on Facebook
Facebook