Bỗng nhiên một ngày bạn đăng nhập vào Instagram nhưng không được và xuất hiện thông báo “ Tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa vì vi phạm điều khoản của chúng tôi. “

Hãy cùng Young Media tìm hiểu những lý do nào khiến cho tài khoản instagram của bạn bị vô hiệu hóa nhé !

1. Tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa vì vi phạm bản quyền bên thứ 3.

Trường hợp này hay xảy ra với các Shop nước hoa, đồng hồ, túi xách, giày thể thao,… chính hãng hoặc hàng fake.

Khi bạn đăng tải hình ảnh sản phẩm lấy từ Website của nhà sản xuất, hoặc hình ảnh tự chụp thể hiện rõ Logo của nhà sản xuất thì bạn đã vi phạm quyền sỡ hữu trí tuệ của hãng và họ có quyền ngăn chặn bạn bằng cách xóa bài viết hoặc nặng hơn là vô hiệu hóa tài khoản instagram của bạn.

 

Tài khoản Instagram của bạn đã bị vô hiệu hóa
Tài khoản Instagram của bạn đã bị vô hiệu hóa vì phi phạm bản quyền

Không những kiểm soát về mặt hình ảnh, hãng cũng có quyền kiểm soát về nội dung chữ viết và hashtag. Nếu tên của hãng ( ví dụ: Channel, Gucci, Dior,… ) và hashtag của hãng ( ví dụ: #channel #gucci #dior … ) được nhắc đến trong nội dung bạn đăng tải có mục đính thương mại hóa sản phẩm thì họ có quyền ngăn chặn bạn. ( Những trường hợp như bạn vừa mua 1 chiếc túi Dior và Selfie cũng chiếc túi đó, đăng tải với hashtag Dior sẽ không có ảnh hưởng vì không mang mục đích thương mại )

Việc kiểm soát bản quyền được thực hiện bằng một hệ thống tự động, chúng sẽ quét trong nội dung chữ viết, hashtag và từng pixel hình ảnh mà bạn đăng tải.

 

Lý do bị khóa tài khoản Instagram thường gặp
Lý do bị khóa tài khoản Instagram thường gặp

Vậy làm cách nào tránh tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa ? là câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc. Young Media xin mách bạn 1 số thủ thuật như sau:

  • Không sử dụng hashtag của các hãng lớn để tránh việc bị quét từ hashtag
  • Không nhắc đến tên thương hiệu của các hãng, trường hợp bắt buộc thì nên thay đổi cách viết tên hãng. Ví dụ: GUCCI viết thành G.U.C.C.I ( I ở đây là chữ L viết thường )
  • Không sử dụng hình ảnh từ Website của các hãng. Nếu bạn sử dụng ảnh tự chụp hãy hạn chế việc Zoom quá sát vào logo của hãng.

 

2. Tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa vì vi phạm nguyên tắc cộng đồng

 

Vô hiệu hóa tài khoản Instagram vi phạm nguyên tắc cộng đồng
Vô hiệu hóa tài khoản Instagram vi phạm nguyên tắc cộng đồng

 

  • Chỉ chia sẻ những Video hoặc hình ảnh mà bạn quay, chụp hoặc có quyền chia sẻ. Ví dụ bạn đăng tải 1 đoạn MV của ca sĩ nổi tiếng Taylor Swift thì bạn đã vi phạm nguyên tắc cộng đồng và bản quyền của Instagram
  • Không đăng ảnh và video khỏa thân, giao hợp, khoe bộ phận sinh dục hoặc vòng ba hoàn toàn trần trụi.
  • Không đăng tải nội dung vi phạm pháp luật như buôn bán chất kích thích, dịch vụ tình dục, vũ khí hay thuốc kê đơn.
  • Tuyệt đối đừng đăng tải nội dung lăng mạ và phỉ bán cá nhân khác.
  • Video và hình ảnh gây thương tích cho người khác hoặc động vật không nên chia sẻ.

Hãy suy nghĩ kỹ về những nội dung nhạy cảm trước khi đăng tải, việc tuân thủ nguyên tắc cộng đồng của giúp bạn không bao giờ bị vô hiệu hóa tài khoản Instagram.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình. Chúc các bạn thuận lợi với việc bán hàng trên Instagram. Đừng quên tham khảo thêm Dịch vụ Tăng Follow Instagram Chất Lượng hoặc Quảng Cáo Instagram Hiệu Quả cho shop bán hàng nhé.

Share this...
Share on Facebook
Facebook