Tháng 6 vừa rồi, tôi đã thực hiện một thử nghiệm 30 ngày dựa trên nhận xét của Brian Carter: “Nếu như bạn không thể chi trả $30/tháng, bạn không nên làm kinh doanh!”

Carter đang nói đến những công ty không đầu tư quảng cáo Facebook, điều có thể khiến cho trang Facebook của doanh nghiệp được hàng ngàn khách hàng tiềm năng biết tới. Anh nói, nếu như bạn không thể chi trả khoản tiền thấp nhất cho quảng cáo, thì bạn nên dừng ngay việc kinh doanh lại.

Sau đó, anh tính toán chi phí để đạt được lượt xem là 1000 người trên các kênh quảng cáo khác nhau. Với chỉ 25cent (5.000VNĐ) cho 1000 người, Facebook là kênh quảng cáo với mức chi phí thấp nhất! Theo đó, tôi chỉ phải mất $1 để tiếp cận được tới 4000 người trong một ngày.

 

Vì thế, tôi đã quyết định chấp nhận thử thách của Carter. Liệu chỉ với $30 một ngày, tôi có thu được kết quả “khủng” hay không?

Để có nhiều Likes hơn chỉ với $1/ngày

Với thử nghiệm này, tôi sử dụng quảng cáo tăng Like cho doanh nghiệp nhà nhún trẻ em của mình. Tôi thường lấy nó làm ví dụ vì chạy quảng cáo Facebook trên các trang như Post Planner (với 62,000 fans) không thật sự tương đồng với chiến lược tăng Likes của những doanh nghiệp nhỏ như của tôi và bạn. Nếu như bạn đang cần những lời khuyên thực tế, và đang là chủ một doanh nghiệp nhỏ – tôi luôn sẵn sàng!

Tôi dùng chương trình Quản lí Quảng cáo Facebook (Facebook Ads Manager) để tạo quảng cáo, và lấy đối tượng mục tiêu là những người có trong khu vực mà chưa “Like” trang của tôi. Tôi sử dụng 4 hình ảnh quảng cáo sáng tạo để xem cái nào có hiệu quả hơn. Đáng lẽ ra, tôi chỉ cần dùng một cái để tất cả các khách hàng đều thấy cùng một hình ảnh. Mà thôi cũng được!


Quảng cáo được chạy từ 10/6 đến 10/7 và tôi có thêm được 56 Like, tiếp cận được khoảng 2,100 người. Không cao như 4,000 người mà Carter đã dự đoán, nhưng cũng không đến nỗi tệ.

 

Trong 30 ngày, tôi chi $29.91 cho 56 like – tức là vào khoảng 53 cent cho một Like. Tôi hài lòng với kết quả này, tương đường với việc đã có thêm khoảng 56 người có thể trở thành khách hàng tiềm năng của chúng tôi. Nếu chỉ cần một người thuê nhà nhún, tôi đã có thể trả cho chiến dịch 30 ngày này và thậm chí là hơn thế nữa. Cùng với đó, tôi có thể “boost” (gia tăng quảng cáo) để tiếp cận thêm bạn bè của những người mới like trang Facebook của mình.

Các quảng cáo

Để đánh giá kết quả của thử nghiệm, các bạn có thể xem các hình quảng cáo của tôi để gia tăng Like cho Facebook. Đây là kết quả của các quảng cáo, được xếp từ trên xuống dưới về tính hiệu quả.

#2 mang đến 26 Likes

 

#1 mang đến 19 Likes

 

#4 mang đến 6 Likes

 

#3 mang đến 5 Likes

 

Ảnh quảng cáo có hình lũ trẻ chơi đùa và ảnh cầu trượt có vẻ thu hút hơ hình ảnh có số điện thoại và có bà mẹ. Tôi sẽ lưu ý về việc này cho lần đặt quảng cáo kế tiếp. Đây là những thống kê về việc quảng cáo được đặt ở đâu. Hầu hết tất cả các Likes đều đến từ thiết bị di động… WOW!

 

Vì hầu hết các bà mẹ sẽ là những khách hàng tiềm năng, tôi đã nhầm tưởng rằng lượng click chủ yếu sẽ đến từ máy tính cá nhân ở nhà. Theo thống kê thì hầu hết lượng click lại đến từ các thiết bị di dộng, do đó các bài post và quảng cáo của tôi cần được thiết kế để thích ứng tốt nhất cho nền tảng di động.

Quảng cáo tăng Like quả thật rất đáng tiền!

Quảng cáo tăng like sẽ chắc chắn tăng số Like của trang của bạn. Tôi có thêm 56 fans và tiếp cận được tới gần 2,100 người địa phương. Kể cả khi vài người không ấn Like, sẽ có nhiều người trong khu vực biết đến thương hiệu của tôi hơn. Và có thể trong lần tới khi thấy quảng cáo, họ sẽ ấn Like!

Tác giả: Scott Ayres

Dịch bởi: hiSella

 Nguồn: hiSella
Image service

Dịch vụ quảng cáo trên instagram [INSTAGRAM ADS]

Nếu bạn đang loay hoay để tìm một công ty chạy quảng cáo Instagram tốt thì Young Media sẽ là một lựa chọn thông minh, bởi vì chúng tôi hiểu bạn đang gặp những vấn đề gì.

Read more
Image service

Dịch vụ quản lý Fanpage Facebook giá rẻ – Young Media

Dịch vụ quản lý fapage chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp không chỉ tiết kiệm được thời gian, tối ưu được chi phí mà còn giúp đảm bảo cho fanpage được phát triển theo hướng bài bản, đạt hiệu quả cao.

Read more
Image service

Dịch vụ chụp ảnh món ăn – Quay video giới thiệu Nhà Hàng

Chụp ảnh món ăn, quay video giới thiệu nhà hàng là một trong những hình thức quảng cáo đem lại hiệu quả rất cao, là một xu hướng mới của mọi doanh nghiệp...

Read more
Image service

Bán tài khoản Instagram

Mua tài khoản instagram có sẵn nhiều followers sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian để tăng followers cho tài khoản instagram, rút ngắn thời gian thu hút sự chú ý của mọi người...

Read more
Image service

Tăng người xem Livestream trên Facebook

Livestream trên Facebook đang là xu hướng bán hàng tiếp cận khách hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay.

Read more
Image service

Tăng Follow Instagram

Đang có rất nhiều Shop đạt doanh thu rất tốt từ kênh Instagram. Tại sao bạn không thử tăng follow instagram để quảng bá sản phẩm đến nhiều khách hàng.

Read more
Share this...
Share on Facebook
Facebook

Leave a reply