Thể hiện thông điệp Marketing một cách đơn giản, rõ ràng

Khi tạo ra hình ảnh để quảng cáo, bạn nên tự hỏi mình ba câu hỏi…

  • Khẩu hiệu (tagline)/nội dung cho ad image sẽ là gì? (Thông thường chúng ta sẽ lấy từ landing page)
  • Chúng ta muốn target đến ai?
  • Sản phẩm/promotion/offer là gì?

… và hãy trao đổi câu trả lời cho những câu hỏi này với mọi người bất cứ khi nào có cơ hội.

Một Facebook ad image hiệu quả không đơn giản chỉ là một hình ảnh đẹp. Một hình ảnh tốt sẽ có thể hỗ trợ đắc lực cho thông điệp marketing của chúng ta.

Những mục tiêu quảng cáo khác nhau có thể khuyến nghị các đề xuất thiết kế hoặc kích thước quảng cáo khác nhau cho Facebook và Instagram. Nếu bạn muốn quảng cáo trên Facebook đủ điều kiện để hiển thị ở mọi định dạng khác nhau, bao gồm Bảng tin trên máy tính, Bảng tin trên thiết bị di động và cột bên phải, thì bạn nên sử dụng kích thước hình ảnh quảng cáo được khuyến nghị cho mục tiêu của mình.

Dưới đây là các Facebook ad image cho một đợt flash sale cho một sản phẩm phần mềm có tên Fresh Key.

Vì Fresh Key là một công cụ keyword research nhằm giúp các công ty xác định được khách hàng của họ muốn gì – chúng tôi đã tập trung vào lợi ích đó với việc sử dụng bức hình có bản đồ và một những chiếc kính lúp.

Chúng tôi cũng muốn nhấn mạnh khái niệm “keyword software” nên đã minh họa bằng một bàn tay “tìm kiếm” trên một máy tính.

Việc đặt ký hiệu Fresh Key bên trong chiếc kính lúp cũng là một cách khôn khéo để quảng bá cho thương hiệu.

Đây là một hình ảnh biến thể mà chúng tôi đã thử nghiệm cho chùng ad này…

 

Trong ví dụ này, chúng tôi tập trung khai thác ý tưởng về “Game Plan” của bức ảnh, bởi chúng tôi đang cần quảng cáo về “Email marketing Game Plan” của mình.

Hãy để ý sự phù hợp của bức ảnh với offer đi kèm… (Nhiều người đã bảo tôi rằng sử dụng hình ảnh bóng bầu dục sẽ không mang lại hiệu quả cho một quảng cáo như này… nhưng thực tế nó vẫn mang lại lượng chuyển đổi rất lớn).

 

Sử dụng những màu sắc bổ sung/tương phản lẫn nhau

Làm thế nào để mọi người phải dừng lại trước quảng cáo CỦA BẠN?

Làm thế nào để các Facebook ad của bạn trở nên NỔI BẬT?

Chỉ sử dụng một vài màu sắc bổ sung cho nhau sẽ giúp bạn đặt được mục tiêu đó. Bạn không cần phải nhét cả 10 màu sắc khác nhau vào ad của mình!

Hãy xem một ví dụ dưới đây:

 

Bức ảnh này thu hút sự chú ý của bạn bởi những màu sắc tương phản là tím và xanh. Chữ màu trắng sẽ tương phản với màu nền xung quanh. Tất cả những yếu tố đó giúp cho ad này trở nên NỔI BẬT giữa hàng loạt hình ảnh màu mè sặc sỡ.

Thêm vào đó, việc có một call to action trong bóng đèn ở ngay giữa bức ảnh cũng là một cách để thu hút ánh nhìn của bạn.

Chèn Text vào hình ảnh (Nên là một Call-to-Action hoặc một miêu tả về offer của bạn)

Nơi hoàn hảo để chèn một call-to-action hoặc một vài từ quan trọng là trên một bức ảnh. Một số người sẽ không đọc nội dung của ad khi họ đang lướt qua newsfeed của mình – nhưng họ sẽ để ý tới ad image của bạn.

Nếu bạn có thể thu hút sự chú ý của họ, hãy chèn thêm một nội dung ngắn như một call-to-action hoặc một miêu tả về thứ bạn đang offer, để không phải chỉ dựa duy nhất vào nội dung của Facebook ad để có được click của người dùng.

 

Trong ví dụ này, chúng tôi đã có thể khắc họa thông điệp của mình trong đoạn text của bức hình. Đây là một đợt flash sale – chỉ 7 USD! Chúng tôi cũng muốn thu hút sự tò mò bằng việc sử dụng cụm “Boomerang Traffic”.

Chỉ sử dụng 1-2 font khác nhau cho hình ảnh của bạn

Quá nhiều font khác nhau chỉ khiến người xem khó tập trung vào thông điệp chính của bạn.

Trong bứcây chúng tôi chỉ sử dụng tối đa 2 font. Điều này cho phép thông điệp trở nên rõ ràng và dễ thu hút sự chú ý của người xem. Hãy chú ý màu nâu gỗ trung tính được sử dụng, và cách màu trắng giúp cho nó trở nên nổi bật một cách tổng thể.


Giờ bạn đã hiểu TẠI SAO chúng tôi tạo ra các Facebook ad image như chúng tôi vẫn làm, bạn có muốn biết tạo ra những bức ảnh đó NHƯ THẾ NÀO không?

Dưới đây, bạn sẽ có hướng dẫn chi tiết từng bước về việc làm thế nào để tạo ra những Facebook ad image có khả năng chuyển đổi cao, với việc sử dụng một công cụ kéo & thả MIỄN PHÍ.
BƯỚC 1

Chọn một format bạn muốn sử dụng.

BƯỚC 2

Ở sidebar bên trái, bạn có rất nhiều lựa chọ MIỄN PHÍ cho việc tìm một bức ảnh, layout, hình nền, text, và thậm chí còn có tùy chọn cho phép bạn sử dụng hình ảnh, logo, hay hình nền của riêng mình.


BƯỚC 3

Bắt đầu edit. Bạn có thể tùy chỉnh bức ảnh đã được chọn của mình để trở nên phù hợp hơn với thương hiệu của bạn.

Trong các ví dụ dưới đây, tôi sẽ cho bạn thấy bạn có thể clich bất kỳ textbox, shape, và/hoặc hình nền nào, và sẽ có một tùy chọn pop-up menu cho mỗi đối tượng đó.

(Dành ra chút thời gian để click vào mọi đối tượng và xem xét những pop-up menu khác nhau – điều này sẽ giúp bạn học được một chút về việc bạn có thể làm những gì để tùy biến ad image của mình)

Đây là bức ảnh chúng tôi đã lựa chọn để tùy biến. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ layout/hình ảnh nào được Canva cung cấp, hoặc upload bức ảnh của riêng mình.

Khi bạn click vào tìm kiếm ở sidebar bên trái, tùy chọn này mở ra rất nhiều lựa chọn khác cho bạn chọn lựa (shape, arrow, border, banner, line, icon,…) Đây là những chi titeets tuyệt vời đề biến bất kỳ bức ảnh thông thường nào có thể trở thành một “ad”.
Giờ là lúc tùy chỉnh và làm cho bức ảnh mang đậm dấu ấn thương hiệu của bạn hơn.

Canva hỗ trợ rất tốt trong việc cá nhân hóa bức ảnh của bạn bằng việc sử dụng nhữ chi tiết khác nhau. Hãy thử kết hợp điều này với những tính năng như:

  • Thay đổi màu sắc
  • Thêm/xóa text hay sahpe
  • Thay đổi cỡ font
  • Sắp xếp lại layout


Bạn có thể thấy khi tôi click vào text box cũng như những chi tiết khác, một menu sẽ hiện ra giúp thay đổi màu sắc, xoay chữ, thay đổi font, cỡ font, và cũng có một drop down menu cho những lựa chọn chi tiết hơn.


BƯỚC 4

Một khi đã hoàn thành ad image của mình, bạn có thể upload/share chúng bằng cách click vào share ở góc trên bên phải!


Hoặc nếu muốn tạo một bức ảnh khác, click “Add a new page” phí dưới bức ảnh. Bạn cũng có thể copy ad bạn vừa tạo ra bằng cách click vào biểu tượng “copy” ở bên phải bức ảnh

 


Đây là một tính năng hữu ích giúp bạn tạo ra nhiều bức ảnh với một concept giống nhau cho một ad campaign và bổ sung những thay đổi phù hợp cho mục đích thử nghiệm của mình.

Giờ đây bạn không chỉ đã hiểu những đặc điểm của một Facebook ad image thành công, bạn còn có thể tạo ra những bức ảnh tương tự một cách MIỄN PHÍ mà không cần có quá nhiều kỹ năng thiết kế và kỹ thuật.

 (NGUỒN: Hisella)

Image service

Dịch vụ quảng cáo trên instagram [INSTAGRAM ADS]

Nếu bạn đang loay hoay để tìm một công ty chạy quảng cáo Instagram tốt thì Young Media sẽ là một lựa chọn thông minh, bởi vì chúng tôi hiểu bạn đang gặp những vấn đề gì.

Read more
Image service

Dịch vụ quản lý Fanpage Facebook giá rẻ – Young Media

Dịch vụ quản lý fapage chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp không chỉ tiết kiệm được thời gian, tối ưu được chi phí mà còn giúp đảm bảo cho fanpage được phát triển theo hướng bài bản, đạt hiệu quả cao.

Read more
Image service

Dịch vụ chụp ảnh món ăn – Quay video giới thiệu Nhà Hàng

Chụp ảnh món ăn, quay video giới thiệu nhà hàng là một trong những hình thức quảng cáo đem lại hiệu quả rất cao, là một xu hướng mới của mọi doanh nghiệp...

Read more
Image service

Bán tài khoản Instagram

Mua tài khoản instagram có sẵn nhiều followers sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian để tăng followers cho tài khoản instagram, rút ngắn thời gian thu hút sự chú ý của mọi người...

Read more
Image service

Tăng người xem Livestream trên Facebook

Livestream trên Facebook đang là xu hướng bán hàng tiếp cận khách hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay.

Read more
Image service

Tăng Follow Instagram

Đang có rất nhiều Shop đạt doanh thu rất tốt từ kênh Instagram. Tại sao bạn không thử tăng follow instagram để quảng bá sản phẩm đến nhiều khách hàng.

Read more
Share this...
Share on Facebook
Facebook

Leave a reply