Bạn có bao giờ tự hỏi bán hàng trên Instagram có thật sự hiệu quả hay không? Và bí quyết nào giúp các chủ shop bán được nhiều sản phẩm trên Instagram của mình. Ở bài viết này, Young Media sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn. Chia sẻ thêm cách bán hàng trên Instagram sao cho ít tốn kém chi phí, ít tốn kém thời gian… nhưng hiệu quả đạt được lại là cao nhất.

#1. Hình ảnh dùng cho shop bán hàng trên Instagram

Như bạn đã biết, Instagram chính là mạng xã hội ưu tiên về hình ảnh. Nếu bạn không thể đưa ra những bức ảnh có chất lượng cao, thì ngay bây giờ chúng tôi sẽ giúp bạn. Bạn không cần phải có một chiếc máy ảnh nhiều tiền để chụp ảnh sản phẩm. Hầu hết các điện thoại thông minh đều chụp ra được những bức ảnh có giá trị thẩm mỹ cao.

quảng cáo trên Instagram cho các shop
Hình ảnh quảng cáo trên Instagram cho các shop

Một số điểm cần lưu ý khi chụp ảnh:

  • Chọn một chủ đề hay thông điệp cần truyền tải trước khi đưa máy lên chụp ảnh sản phẩm.
  • Chụp nhiều tấm hình, mô tả thật chi tiết sản phẩm bằng hình ảnh thay vì nội dung như lúc trước.
  • Đừng đăng quá nhiều bức ảnh cùng một lúc. Hãy chọn lọc và đăng những bức ảnh chất lượng. Hãy nhớ câu này: Chất lượng hơn số lượng.
  • Chụp nhiều góc khác nhau và tận dụng ảnh sáng để làm nổi bật sản phẩm.

Bạn có thể tìm hiểu thêm ở bài viết dưới dây:

Ngoài chụp ảnh ra, bạn có thể sử dụng các công cụ hay phần mềm để chỉnh sửa, sao cho hình ảnh có khả năng thu hút được ánh mắt của khách hàng trong 2-3 giây đầu tiên. Ngoài ra, nếu bạn thiếu ý tưởng khi đăng bài, bạn có thể sử dụng công cụ online dưới để xem những mẫu đăng có sức thu hút:

Ý tưởng quảng cáo trên Instagram
Ý tưởng quảng cáo tuyệt vời trên Instagram

#2. Sử dụng Hashtags trong bài viết bán hàng trên Instagram

Tại sao Hashtag lại đóng vai trò quan trọng khi bán hàng trên Instagram. Hashtag ra đời vào năm 2007, nhưng chỉ vài năm trở lại đây nó mới phổ biến trên FacebookInstagram. Đa số người dùng hiện nay khi tìm kiếm đều sử dụng Hashtag, chính vì vậy đây là một thủ thuật mà bạn không thể bỏ qua.

Kiếm tiền trên Instagram HashtagHaghtag sẽ giúp sản phẩm của bạn đến với người dùng

Một số điểm cần lưu ý khi gắn Hashtag trên các bài post:

  • Tài khoản của bạn không được ở chế độ riêng tư (Private), bởi vì người dùng sẽ không thể tìm kiếm bài viết của bạn thông qua Hashtag.
  • Bạn có thể thêm tối đa 30 hashtag trong mỗi bài viết.

Ngoài ra, trước đó Young Media đã viết bài hướng dẫn cách sử dụng Hashtag đúng cách trên Instagram. Như chúng tôi đã nói, Hashtag đóng vai trò rất quan trọng trong việc bán hàng và tìm kiếm khách hàng, chính vì vậy bạn hãy lưu ý nhé:

Young Media đã tổng hợp từ nhiều nguồn và giới thiệu đến bạn các hashtag thông dụng theo từng chủ đề:

Top hashtag món ăn, đồ uống, ẩm thực:

#f52grams #feedfeed #eatclean #commontable #lifeandthyme #eeeeeats #onmytable #tastemade #forkyeah #dailycortado #yahoofood #huffposttaste #buzzfeast #instafeast #bareaders #foodandwine #onthetable #vscofood #vscocook #foodstyling #beautifulcuisines #heresmyfood #theartofslowliving #rslove #realsimple #foodporn #cntravelereats #drinkwine

Top hashtag đời sống:

#thatsdarling #darlingmovement #darlingweekend #pursuepretty #petitejoys #flashesofdelight #thehappynow #nothingisordinary #livethelittlethings #welltravelled #morningslikethese #mytinyatlas #calledtobecreative #livecolorfully

quảng cáo trên Instagram
Hashtag chuẩn cho quảng cáo trên Instagram

Top hashtag thời trang:

#ootd #ootn #outfitoftheday #wiw #whatiwore #instastyle #todayimwearing #fashion #style #styleiswhat #streetstyle #justaddsole #shoeoftheday #madewell #theeverygirl #everydaymadewell #fashioninsta #fashiondaily #fashionaddict #mensfashion #mensstyle #mrporterlive #menwithstyle

Một số hashtag phổ biến về thời trang ở các Instagram bán hàng của Việt Nam:

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn về Hashtag Instagram cũng như cách tạo ra những hình ảnh tuyệt vời. Hi vọng bài viết trên thực sự hữu ích đối với bạn. Dịch vụ quảng cáo Instagram đang được hàng trăm doanh nghiệp chú ý. Nếu bạn đang loay hoay để tìm một công ty chạy quảng cáo Instagram tốt thì Young Media sẽ là một lựa chọn thông minh, bởi vì chúng tôi hiểu bạn đang gặp những vấn đề gì.

Hãy inbox cho chúng tôi qua Fanpage hoặc bạn có thể comment số điện thoại để nhân viên tư vấn gọi điện hỗ trợ.

Image service

Dịch vụ quảng cáo trên instagram [INSTAGRAM ADS]

Nếu bạn đang loay hoay để tìm một công ty chạy quảng cáo Instagram tốt thì Young Media sẽ là một lựa chọn thông minh, bởi vì chúng tôi hiểu bạn đang gặp những vấn đề gì.

Read more
Image service

Dịch vụ quản lý Fanpage Facebook giá rẻ – Young Media

Dịch vụ quản lý fapage chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp không chỉ tiết kiệm được thời gian, tối ưu được chi phí mà còn giúp đảm bảo cho fanpage được phát triển theo hướng bài bản, đạt hiệu quả cao.

Read more
Image service

Dịch vụ chụp ảnh món ăn – Quay video giới thiệu Nhà Hàng

Chụp ảnh món ăn, quay video giới thiệu nhà hàng là một trong những hình thức quảng cáo đem lại hiệu quả rất cao, là một xu hướng mới của mọi doanh nghiệp...

Read more
Image service

Bán tài khoản Instagram

Mua tài khoản instagram có sẵn nhiều followers sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian để tăng followers cho tài khoản instagram, rút ngắn thời gian thu hút sự chú ý của mọi người...

Read more
Image service

Tăng người xem Livestream trên Facebook

Livestream trên Facebook đang là xu hướng bán hàng tiếp cận khách hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay.

Read more
Image service

Tăng Follow Instagram

Đang có rất nhiều Shop đạt doanh thu rất tốt từ kênh Instagram. Tại sao bạn không thử tăng follow instagram để quảng bá sản phẩm đến nhiều khách hàng.

Read more
Share this...
Share on Facebook
Facebook