Hầu hết các shop đều sử dụng Hashtag trên Instagram nhưng liệu bạn có đang sử dụng Hashtag một cách hiệu quả hay là đang “spam hashtag”. Cùng Young Media phân tích các vấn đề liên quan đến Hashtag qua bài viết sau đây nhé.

1. Hashtag Instagram là gì ?

  • Hashtag Instagram là một từ hoặc chuỗi ký tự viết liền không dấu. Được đặt sau dấu #
  • Hashtag được coi là một dạng Metadata- Là loại dữ liệu dùng để mô tả dữ liệu khác

    Hashtag trên Instagram là gì
    Hashtag trên Instagram là gì ?

Hashtag được sử dụng như một công cụ giúp gom nhóm các thông tin lại với nhau. Bạn có thể nhấn vào một Hashtag để xem các bài viết có chứa Hashtag đó. Trong một bài viết, bạn có thể gắn bao nhiêu tag tùy thích ( tuy nhiên không nên quá lạm dụng số lượng hashtag trong một bài viết )

Một ví dụ đơn giản về Hashtag:

Hashtag trên Instagram
Ví dụ về Hashtag trên Instagram


Khi bạn bấm vào Hashtag #Hạ thì bạn sẽ thấy tất cả các bài viết có chứa từ này.

Khi sử dụng Hashtag cho hình ảnh hoặc video trên Instagram, bài viết của bạn có khả năng tiếp cận tới nhiều người hơn ( từ những nguồn như người theo dõi hashtag, khám phá, đề xuất … )

2. Cách Hashtag trên Instagram cho Shop sao cho hiệu quả

Việc thêm Hashtag vào hình ảnh hoặc video trong bài viết là khá cơ bản nên mình cũng sẽ không hướng dẫn phần này hoặc nếu chưa biết bạn có thể tìm hiểu tại đây.

Muốn sử dụng Hashtag hiệu quả bạn hãy tham khảo các bước sau:

Bước 1: Tìm kiếm và lập danh sách những Hashtag liên quan đến Shop của bạn

Ở đây mình lấy ví dụ như Shop của bạn đang bán mặt hàng thời trang Order

  • Hãy tìm kím và ghi lại tất cả những hashtag mà bạn nghĩ ra, hashtag được đề xuất trong quá trình bạn sử dụng, hashtag mà các shop có lượng tương tác tốt hay dùng
  • Số lượng Hashtag cần lập danh sách khoảng 20 – 60 là phù hợp ( số lượng này sẽ không dùng hết 1 lần vào bài viết mà để Shop bạn thay đổi luân phiên giữa các bài viết khác nhau nên hãy cố gắng dành một chút thời gian để tìm kiếm nhé )
Một số Hashtag phổ biến trên Instagram
Một số Hashtag phổ biến trên Instagram

Bước 2: Đặt Hashtag cho bài viết trên Instagram

Một bài viết trên Instagram cho phép tối đa 30 hashtag nhưng hạn chế dùng tối đa số lượng cho phép bạn nhé vì rất dễ dính lỗi Spam từ khóa đấy.

Số lượng phù hợp cho mỗi bài viết là từ 3 đến 8 từ khóa

Giữa các bài viết khác nhau của tài khoản nên sử dụng những từ khóa khác nhau một chút, đừng dùng 1 bộ hashtag có sẵn cho cả trăm cả nghìn bài viết của Shop sẽ bị đánh giá là Spam. ( đây là lý do vì sao mình khuyến bạn nên lập sẵn danh sách từ khóa ở bước 1 )

Hãy phân bổ các hashtag theo thứ tự:

#tenthuonghieu, #tukhoaphobien, #tukhoangach

Young Media sẽ làm 1 ví dụ dựa theo hình ảnh bên dưới cho mọi người dễ hiểu

Cách Hashtag trên Instagram
Cách Hashtag trên Instagram

 

Hashtag mình sẽ sử dụng ở đây là:

#tenshop

#hangquangchau

#hangorder

#quanjeans

#quanjeanslungcao

#quanjeansnu

#aocroptop

#aocroptoptayngan

LƯU Ý:

Đừng quá chú trọng những hashtag phổ biến với nhiều bài viết, hãy cố gắng tìm kiếm thêm những hashtag ngách.

Hãy sử dụng hashtag bám sát với nội dung hình ảnh và sản phẩm của bạn, ví dụ hình ảnh sản phẩm quần jeans thì đừng nên sử dụng #dongho #daychuyen vào bài viết.

Những hashtag dạng như #like4like #follow4follow thường sẽ không có tác dụng tốt như chúng ta nghĩ, chỉ kéo thêm được bot like – nick ảo. Sử dụng từ khóa thuần Việt một chút sẽ ổn hơn.

Hãy sử dụng Hashtag luôn cho cả Story của bạn một cách đều đặn, sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho bạn đấy.

Young Media chúc bạn xây dựng được một Shop bán hàng có doanh thu tốt trên Instagram từ những chia sẽ được đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm của mình. Nếu có thắc mắc gì thì đừng ngại ngùng inbox cho Fanpage của Young Media nhé, mình sẽ tư vấn thêm cho các bạn và đặc biệt là không tốn phí gì cả đâu.

Ngoài bài viết cách tìm và đặt hashtag trên Instagram cho các shop kinh doanh bạn có thể tham khảo thêm cách tăng follower việt nhanh chóng hoặc chạy quảng cáo Instagram hiệu quả của Young nữa.

Image service

Dịch vụ quảng cáo trên instagram [INSTAGRAM ADS]

Nếu bạn đang loay hoay để tìm một công ty chạy quảng cáo Instagram tốt thì Young Media sẽ là một lựa chọn thông minh, bởi vì chúng tôi hiểu bạn đang gặp những vấn đề gì.

Read more
Image service

Dịch vụ quản lý Fanpage Facebook giá rẻ – Young Media

Dịch vụ quản lý fapage chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp không chỉ tiết kiệm được thời gian, tối ưu được chi phí mà còn giúp đảm bảo cho fanpage được phát triển theo hướng bài bản, đạt hiệu quả cao.

Read more
Image service

Dịch vụ chụp ảnh món ăn – Quay video giới thiệu Nhà Hàng

Chụp ảnh món ăn, quay video giới thiệu nhà hàng là một trong những hình thức quảng cáo đem lại hiệu quả rất cao, là một xu hướng mới của mọi doanh nghiệp...

Read more
Image service

Bán tài khoản Instagram

Mua tài khoản instagram có sẵn nhiều followers sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian để tăng followers cho tài khoản instagram, rút ngắn thời gian thu hút sự chú ý của mọi người...

Read more
Image service

Tăng người xem Livestream trên Facebook

Livestream trên Facebook đang là xu hướng bán hàng tiếp cận khách hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay.

Read more
Image service

Tăng Follow Instagram

Đang có rất nhiều Shop đạt doanh thu rất tốt từ kênh Instagram. Tại sao bạn không thử tăng follow instagram để quảng bá sản phẩm đến nhiều khách hàng.

Read more
[/vc_column][/vc_row]

Share this...
Share on Facebook
Facebook