Quảng cáo Facebook có thể không được phê duyệt bởi vô vàn lý do. Các nhà quảng cáo thường khá đau đầu khi mất công chuẩn bị nội dung, hình ảnh quảng cáo nhưng khi cài đặt lại không được Facebook chấp nhận. Những lý do được đưa ra nhiều khi rất chung chung, khiến cho nhà quảng cáo không nhận ra mình đã vi phạm chính sách gì. Bài viết này sẽ tóm tắt những điều khoản thường xuyên bị vi phạm nhất trong Chính sách quảng cáo của Facebook, kèm theo hình minh hoạ dễ hiểu và một số giải pháp tham khảo.Cũng cần nói thêm, hệ thống kiểm duyệt của Facebook là tự động nên không thể chính xác 100%. Nghĩa là bạn vẫn cần khiếu nại trực tiếp với Facebook nếu thấy quyết định của họ là sai lầm.

  1. Lỗi 20% text trên ảnh quảng cáo.

Đây có lẽ là lỗi mà rất nhiều người đã mắc phải trong quá trình viết bài quảng cáo. Facebook yêu cầu diện tích phần chữ trên ảnh quảng cáo không được quá 20% diện tích toàn ảnh. Luật này cũng áp dụng với ảnh hiển thị của video và ảnh trong các album.

  • Hướng giải quyết :

Cẩn thận ngay từ công đoạn thiết kế ảnh cho bài quảng cáo.

Kiểm tra lại bằng công cụ Gridtool của Facebook trước khi đăng tải ảnh quảng cáo.

** Chú ý : không nên tìm cách để lách các chính sách của Facebook vì những tài khoãn có nhiều quảng cáo vi phạm, bị báo cáo tiêu cực từ người dùng sẽ bị Facebook hạn chế phân phối, giá quảng cáo cũng sẽ cao hơn nhiều so với bình thường.

  1. Nhắc đến từ “Facebook” sai quy định.

Nhiều bài quảng cáo cho dù thực hiện đúng theo các chính sách của Facebook về nội dung, hình ảnh,… nhưng vẫn bị từ chối, thực ra nguyên nhân đơn giản là do sử dụng từ “Facebook” trong bài quảng cáo. Facebook quy định không được viết tắt như Fb, fb, fbook,… mà cần phải viết đầy đủ tên với chữ “F” viết hoa.

  1. Lỗi zoom cận cảnh vào bộ phận trên cơ thể, ảnh khỏa thân, khoe da thịt.

Lỗi này thường gặp ở các bài quảng cáo về bikini, đồ lót, trang sức và các sản phẩm làm đẹp.


 

  • Hướng giải quyết:

– Thay đổi ảnh quảng cáo phù hợp hơn. Ví dụ quảng cáo bikini chụp theo set ảnh tĩnh không cần mẫu, quảng cáo trang sức chụp nửa người,…
Sử dụng video để quảng cáo thay vì sử dụng hình ảnh. Video có nhiều lợi ích hơn vì thay đổi góc góc cảnh linh hoạt , kết hợp các hiệu ứng với âm thanh để tang thêm sức hấp dẫn.

Sử dụng website (hoặc đơn giản là landing page) và dẫn người dùng quan tâm tìm hiểu thêm trên đó, thay vì quảng cáo ảnh. Nội dung website do chính bạn khởi tạo và không phải tuân theo chính sách nào từ Facebook cả.

  1. Lỗi dùng từ ngữ nhạy cảm, mô tả đặc tính của người dùng, khẳng định công dụng của sản phẩm chưa qua kiểm nghiệm.

Lỗi này thường liên quan đến các sản phẩm về thuốc đông – tây y hoặc các sản phẩm làm đẹp  không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và không có giấy phép. Một số từ ngữ đưa vào bài viết quảng cáo rất dễ bị từ chối phê duyệt như “thuốc lá”, “mụn”, “sẹo”, “giảm mỡ”, “yếu sinh lý”, “giảm cân”, “tăng cân”, “rượu”…Các quảng cáo về thuốc đông – tây y, thực phẩm chức năng hoặc các sản phẩm làm đẹp thường không được phê duyệt vì Facebook không thể đảm bảo về thành phần thuốc, công dụng chữa bệnh của chúng nên không muốn bị liên đới khi xảy ra vấn đề với người dùng, từ đó rất hạn chế cho phép quảng cáo sản phẩm này

  • Hướng giải quyết:

– Không nên bán trực tiếp, bán không qua kê đơn các sản phẩm về thuốc, thực phẩm chức năng mà nên hướng khách hàng đi đến địa chỉ nhà thuốc hoặc đơn vị phân phối thuốc.

– Các sản phẩm làm đẹp cần được chỉnh sửa về nội dung, từ ngữ, cần sử dụng biện pháp nói giảm nói tránh khi mô tả đặc tính sản phẩm hoặc có thẻ hướng người dùng đến bài viết khác hoặc hướng về website khác để tìm hiễu thêm.

  1. Tài khoản từng nhiều lần bị vi phạm:

Tài khoãn từng nhiều lần vi phạm chính sách quảng cáo có thể dẫn đến tất cả quảng cáo đều không được phê duyệt. đây là 1 lỗi phát sinh từ hệ thống của Facebook. Nếu gặp trường hợp này, không có cách nào khác là liên hệ trực tiếp tới Facebook yêu cầu giải quyết.

  1. Lỗi ở Facebook:

Với số lượng quảng cáo khổng lồ được đăng tải mỗi ngày, và quá trình kiểm soát của Facebook là tự động, không thể chính xác 100%.Nếu bải quảng cáo không vị phạm các điều đã nêu, bạn có thể gửi mail khiếu nại trực tiếp để yêu cầu khắc phục.

Nguồn: Hisella.

 

Image service

Dịch vụ quảng cáo trên instagram [INSTAGRAM ADS]

Nếu bạn đang loay hoay để tìm một công ty chạy quảng cáo Instagram tốt thì Young Media sẽ là một lựa chọn thông minh, bởi vì chúng tôi hiểu bạn đang gặp những vấn đề gì.

Read more
Image service

Dịch vụ quản lý Fanpage Facebook giá rẻ – Young Media

Dịch vụ quản lý fapage chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp không chỉ tiết kiệm được thời gian, tối ưu được chi phí mà còn giúp đảm bảo cho fanpage được phát triển theo hướng bài bản, đạt hiệu quả cao.

Read more
Image service

Dịch vụ chụp ảnh món ăn – Quay video giới thiệu Nhà Hàng

Chụp ảnh món ăn, quay video giới thiệu nhà hàng là một trong những hình thức quảng cáo đem lại hiệu quả rất cao, là một xu hướng mới của mọi doanh nghiệp...

Read more
Image service

Bán tài khoản Instagram

Mua tài khoản instagram có sẵn nhiều followers sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian để tăng followers cho tài khoản instagram, rút ngắn thời gian thu hút sự chú ý của mọi người...

Read more
Image service

Tăng người xem Livestream trên Facebook

Livestream trên Facebook đang là xu hướng bán hàng tiếp cận khách hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay.

Read more
Image service

Tăng Follow Instagram

Đang có rất nhiều Shop đạt doanh thu rất tốt từ kênh Instagram. Tại sao bạn không thử tăng follow instagram để quảng bá sản phẩm đến nhiều khách hàng.

Read more
Share this...
Share on Facebook
Facebook

Leave a reply